Dịch vụ viết bài PR, Content Marketing – Truyền tải thông điệp


Dù bạn đang kinh doanh dưới hình thức nào, quy mô lớn hay nhỏ thì viết bài PR hay Content Marketing luôn đóng vai trò hết sức quan trọng và là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. PR và Content Marketing sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp đến khách hàng. Đó là những bài viết giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, câu chuyện của doanh nghiệp, thông điệp quảng cáo, …

nuhoangseo-vietbaipr-1

Sự khác nhau giữa PR và Content Marketing

PR và Content Marketing cùng phục vụ cho hoạt động marketing, chúng luôn hỗ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên để tránh nhầm lẫn, chúng ta cần phân biệt:

  • PR thường tập trung vào công chúng với những sự kiện của công ty, của ngành hay những câu chuyện thú vị liên quan đến công ty, doanh nghiệp. Đó còn có thể là các bài viết quảng cáo sản phẩm, bài viết mang tính tư vấn, hướng dẫn,… Mục đích của bài PR là sáng tạo ra những câu chuyện hay, có sức hấp dẫn trên các kênh truyền thông. Một bài PR tốt phải đảm bảo truyền tải được thông điệp, hình ảnh của thương hiệu, sản phẩm một cách khéo léo và đầy đủ nhất.
  • Content Marketing không kêu gọi khách hàng mua hàng mà là tạo ra và lan truyền những giá trị nội dung liên quan để thu hút và giữ chân được khách hàng. Content Marketing phải cho đi những thông tin hữu ích để khách hàng có thiện cảm và từ đó tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của mình. Content Marketing được thể hiện đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau: bài viết, video, infographic, ebook, TV show, bưu thiếp, phiếu khảo sát, mạng xã hội,…

vietbaipr-viethue

Vai trò của PR và Content Marketing

PR – Content Marketing luôn được quan tâm đặc biệt trong những năm gần đây bởi chúng ta không thể phủ nhận những giá trị, hiệu quả mà chúng mang lại cho các doanh nghiệp. Chính sức mạnh của ngôn từ cùng với các công cụ marketing đã giúp thương hiệu của doanh nghiệp đi sâu vào lòng công chúng. Từ đó, họ biết, họ nhớ, họ tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

– Tạo nên vị thế cho thương hiệu của doanh nghiệp: Từ những câu chuyện PR hay Content Marketing sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng, độ trung thành của khách hàng

– Lợi thế trong việc cạnh tranh: Một khi khách hàng đã tin tưởng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì đây chính là cơ hội vàng cho doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch phát triển lớn mạnh và sẵn sàng đương đầu cùng các đối thủ khác.

– Truyền tải thông điệp một cách tự nhiên: Khác với quảng cáo, PR – Content Marketing truyền tải những thông điệp quảng cáo đến đúng đối tượng và được biến hóa linh hoạt để phù hợp và tự nhiên nhất, không gây cảm giác khó chịu hay áp đặt đến độc giả.

– Cải thiện tình hình doanh số: Khi các bài PR hay Content Marketing được xuất hiện trên các website, các trang báo điện tử và các phương tiện quảng cáo khác sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn và giúp tăng doanh số bán hàng.

content-marketing-vietbaipr

Những yêu cầu cần có của một bài PR và Content Marketing

– Một bài viết PR hay Content Marketing phải chú trọng đến giá trị nội dung để truyền tải thông điệp muốn quảng cáo hơn là mang tính chất SEO.

– Chú ý đến ngôn từ để một bài PR – Content Marketing dễ đi vào lòng người, ẩn chứa trong đó là những giá trị, sự thấu hiểu khách hàng cần gì? muốn gì?

– Đa dạng trong cách thể hiện: Đó có thể là bài viết giới thiệu về thương hiệu, về hiệu quả của sản phẩm, bài viết tư vấn, hướng dẫn,…

– Một bài viết PR – Content Marketing nên tuân thủ: thu hút nhưng trung thực, ngắn ngọn nhưng đủ ý, dễ hiểu nhưng mới lạ, sáng tạo,….

– Bố cục trình bày rõ ràng, đúng chính tả, hình ảnh đẹp mắt, tiêu đề lôi cuốn, hấp dẫn.

vietbaiprmarketing

Bạn đang cần một chuyên viên PR – Marketing giúp bạn truyền tải những thông điệp về thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ,… Hãy lựa chọn thương hiệu Nữ Hoàng SEO, bởi chúng tôi có một đội ngũ những cây viết PR, làm Content Marketing chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Về ngân sách bạn đừng quá lo lắng bởi chúng tôi sẽ dựa trên yêu cầu, khả năng của doanh nghiệp để để ra những kế hoạch, chiến lược một cách phù hợp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Thông tin liên hệ

Thương hiệu Nữ Hoàng SEO
Follow instagram nuhoangseo để liên hệ
E: info@nuhoangseo.com – nuhoangseo@gmail.com
W: nuhoangseo.com.vn – Nuhoangseo.com – Nuhoangseo.vn

Danh sách website:
nuhoangseo.com; nuhoangseo.vn; nuhoangseo.com.vn
Email liên hệ:
nuhoangseo@gmail.com
Follow instagram nuhoangseo: https://www.instagram.com/nuhoangseo/